Nha Trang – Khánh Hòa tấp nập khách du lịch

Sáng nay, hàng chục nghìn du khách nước ngoài trong nước đã đến thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, trùng với Lễ hội Tháp Bà Ponagar và có thể tham quan Libera Nha Trang nên dự kiến thành phố Nha Trang sẽ đón đông đảo du khách.

  • Các ngành, doanh nghiệp đang nỗ lực để đáp ứng tốt hơn nhu cầu giải trí, thư giãn của du khách.Trong dịp nghỉ lễ, các con đường dẫn vào thành phố Nha Trang, thuộc tỉnh Khánh Hòa chật kín xe chở khách du lịch.

  • Số lượng lớn nhất du khách đến từ Hồ Chí Minh, từ các tỉnh Tây Nguyên , các tỉnh Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ đến Nha Trang để vui chơi và thư giãn .  Các tuyến đường ven biển như Phạm Văn Đồng, Trần Phú,… Đôi khi xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ do lượng xe du lịch đông đúc.
  • Nhân dịp này, nhiều người cũng tham dự lễ hội Tháp Bà Ponagar diễn ra tại huyện Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. Tại khu di tích Tháp Bà Ponagar, sáng 28/4, đã có hàng nghìn du khách và người Chăm đến hành hương.
  • Ban tổ chức lễ hội Ponagar Tháp Bà có nhiều chòi, gian hàng trên khuôn viên khu du lịch, cung cấp nước uống cho người dân thực hành tín ngưỡng dân gian. Lượng du khách đến tham quan đông nhưng sự phối hợp tốt nên các hoạt động lễ hội diễn ra trật tự, an toàn.

  • Ông Từ Công Tuấn ở huyện Ninh Phước, Ninh Thuận và nhiều người đến tham dự lễ hội cho biết: “Tổng cộng 12 người trong gia đình tôi đã đến đây vừa để cung kính và có dịp đi chơi vào ngày 30 tháng 4 ngày 1 tháng 5. Tôi hy cầu mong rằng năm nay sẽ mang lại cho chúng ta thời tiết tốt, công việc kinh doanh tốt hơn và một cuộc sống ổn định cho người dân mình”
  • Trong thời gian này trời khá năng nóng, các điểm tham quan vui chơi trên Vịnh Nha Trang và đầm Nha Phu thu hút hàng chục nghìn du khách.

  • Sáng nay, bến tàu du lịch Nha Trang có hơn 230 xe, đưa gần 6.000 lượt đi tham quan các đảo Vịnh Nha Trang, tăng 30% so với ngày thường. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát để đảm bảo an toàn. Đến Khánh Hòa vào dịp lễ này bạn sẽ được tận hưởng không khí lễ hội sôi động.
  • Quan trọng nhất là Liên hoan nhạc Jazz quốc tế diễn ra vào ngày 2 tháng 4, được tổ chức tại liên tục trong các đêm từ 27 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5, với sự tham gia của nhiều ca sĩ và các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước như huyền thoại nhạc jazz Chico Freeman và một người Mỹ, ca sĩ và các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước như: Mạnh Tuấn, Thu Minh, Tùng Dương, Mỹ Linh…
  • Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: “ Đây là sự kiện độc đáo nhằm thu hút khách du lịch đến Nha Trang và Libera thông qua âm nhạc, đoàn nghệ sĩ nước ngoài nổi tiếng tại Nha Trang sẽ quảng bá hơn nữa Nha Trang. Con người Nha Trang, vùng đất và bờ biển tươi đẹp sẽ được các nghệ sĩ ghi lại và đánh dấu cao”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *