Bệ phóng cho dự án Libera Nha Trang cất cánh vươn tầm Quốc tế

Khi các chuyến bay nội địa và quốc tế phát triển, kết nối Hà Nội – Nha Trang – Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng rút ngắn khoảng cách , đây sẽ là nỗ lực quan trọng giúp thị trường du lịch Nha Trang nói chung và Libera Nha Trang nói riêng cất cánh.

 • Chính phủ vừa phê duyệt Đề án điều chỉnh chung thành phố Nha Trang, tỉnh Hòa đến năm 2040, trong đó có nhiều nội dung đáng chú ý về xây dựng và phát triển hệ thống giao thông thành phố.

Cú hích từ hạ tầng

 • Cụ thể hơn, đối với đường bộ sẽ tiếp tục hiện đại hóa và cải tạo quốc lộ 1, đường tránh quốc lộ 1 và phát triển đường gom lối đi trong đô thị; Hoàn thành sửa chữa nâng cấp tỉnh lộ 3; Mở rộng tuyến đến qua núi Cù Hin, kết hợp hệ thống giao thông công cộng và hoàn thiện hệ thống kè, dốc đảm bảo an toàn. Đồng thời, nghiên cứu xây dựng đường hầm xuyên núi Cù Hin.

 • Về đường sắt , hiện đại hóa, cải tạo tuyến đường sắt Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh; Xây mới ga Nha Trang tại khu vực Vĩnh Trung và ga đường sắt cao tốc Diên Khánh; Sau năm 2030, chức năng hiện tại của ga Trang sẽ được chuyển đổi.
 • Đối với đường thủy , cảng Nha Trang có chức năng là bến tàu du lịch theo tiêu chuẩn quốc tế, tàu khách có dung tích đến 225.000 GT. Cảng biển do quân đội quản lý và tiếp nhận tàu có trọng tải dưới 2.000. Cảng xăng dầu Mũi Chút sẽ giảm dần công suất và di dời vào năm 2025. Đồng thời, bổ sung thêm bến tàu và bến du lịch tại khu vực hàng hải Vinh
 • Cùng với đó, đang nghiên cứu xây dựng sân bay thủy phi cơ phục vụ du lịch gắn với cảng Nha Trang. Cùng với việc phê duyệt đồ án quy hoạch , vẻ đẹp ven biển Nha Trang nhận được thông tin tích cực
 • Tại Hội nghị công bố quy hoạch và đầu tư Khánh Hòa năm 2023, Chính phủ, các bộ, ngành cho biết sẽ giúp Khánh phát triển nhanh và bền vững, từ đó hiện thực hóa mục tiêu đưa Nhà Trang trở thành thành phố quản lý điện vào năm 2030.
 • Để đạt được mục tiêu trên , trong những năm gần đây, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm kết nối Nha Trang đã được đầu tư và triển khai.

 • Trong đó, Dầu Dây – Phan Thiết, Phan Thiết – Vĩnh Hảo, Nha Trang – cao tốc Cam Lâm nhằm rút ngắn thời gian về thành phố.
 • Bên cạnh đó là các tuyến cao tốc Ban Mê Thuột – Nha Trang hay Liên Khương – Nha Trang đang được triển khai, dự án nâng cấp mở rộng sân bay quốc tế Cam Ranh,… sẽ giúp bức tranh hạ tầng giao thông Nha Trang, Khánh Hòa ngày một hiện đại và hoàn chỉnh.

Nâng tầm du lịch

 • Mới đây, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa cũng nhận được sự quan tâm của chính phủ trong chính sách du lịch với chính sách kéo dài thời gian thị thực (Visa) điện tử, tăng thời gian tạm trú và cạnh tranh, thu hút du khách quốc tế.
 • Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch Khánh Hòa giai đoạn 2021-2030, có xét đến năm 2050, tạo điều kiện đầu tư thực hiện nhiều dự án trọng điểm, tạo động lực cho công tác đào tạo du lịch chất lượng cao và quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.
 • “Ngành du lịch tỉnh đã chủ động xây dựng nhiều sự kiện, chương trình du lịch hấp dẫn để đón khách, nghiên cứu từng bước hình thành mô hình hoạt động kinh tế ban đêm. Mục tiêu của tỉnh trong năm 2024 sẽ đón 9 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 3 triệu lượt khách quốc tế”, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết.
 • Với hàng loạt thông tin tích cực, giới chuyên gia nhận định đây sẽ là lực đẩy rất lớn giúp thị trường bất động sản Nha Trang phát triển mạnh mẽ, thu hút khách du lịch cũng như giới đầu tư đến với Nha Trang, đón đầu nhu cầu lớn về nhà ở, nghỉ dưỡng cũng như xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại thành phố biển.

 • Trong số đó có Libera Nha Trang – thành phố biển duy nhất nằm ở trung tâm thành phố. Nha Trang có diện tích lên tới 44 ha cùng hàng loạt công trình độc đáo và tiện ích chưa từng có, tạo nên một điểm đến đẳng cấp thế giới, giúp phát triển du lịch Nha Trang trong tương lai.
 • Theo đại diện chủ đầu tư , sau khi triển khai tại Libera Nha Trang sẽ sở hữu hệ sinh thái hoàn chỉnh 24/24, giúp địa điểm này trở thành “hub” cho du khách đến Nha Trang.
 • Đồng thời với sự phát triển mạnh mẽ này tất yếu dẫn đến nhu cầu về một nơi ở ổn định và lâu dài để làm ăn, làm buôn bán.
 • Các chuyên gia đánh giá, dự án căn hộ biển Flex Home thuộc Dự Án Libera không chỉ tạo nên cú hích cho ngành du lịch Nha Trang mà còn giúp khơi thông dòng chảy bất động sản Việt Nam vô cùng tiềm năng, mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam bứt phá mạnh mẽ trong năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *